(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1553 - Cheniere Energy, Inc (Texas): Công ty đầu tiên xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng tại Hoa Kỳ

26-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Được thành lập vào năm 1996, Cheniere Energy, Inc. là một công ty khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ có trụ sở tại Houston, Texas. Vào tháng 2 năm 2016, Cheniere Energy đã trở thành công ty đầu tiên của Mỹ xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng.

Lịch sử của Cheniere chứa đầy những câu chuyện về sự biến đổi, vượt qua thử thách, tận dụng các cơ hội và tập trung vào việc phát triển tương lai của ngành năng lượng. Là công ty tiên phong về LNG của Hoa Kỳ, Cheniere là nhà sản xuất LNG lớn nhất trong nước và là nhà điều hành lớn thứ hai trên thế giới. Hiện nay, Cheniere đang vận hành hai cơ sở khí tự nhiên hóa lỏng và lực lượng lao động hơn 1.500 người trên toàn cầu

 

 

Vào tháng 2 năm 2016, Cheniere đã trở thành công ty đầu tiên vận chuyển LNG từ Hoa Kỳ tiếp giáp trong hơn 50 năm và là nhà xuất khẩu LNG duy nhất của Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Ngoài ba đoàn tàu LNG đã hoạt động đầy đủ tại Pass Sabine, đoàn tàu số bốn đã bước vào quá trình vận hành thử và hoàn thành cơ bản vào nửa cuối năm 2017. Đoàn tàu số năm đã được xây dựng và đi vào hoạt động vào năm 2019, và tàu số 6 đã được cấp phép đầy đủ và đang được thương mại hóa. Ngoài ra, Cheniere Energy hiện có hai đoàn tàu đã được xây dựng tại dự án hóa lỏng gần Corpus Christi, Texas và bắt đầu vận hành cả hai đoàn tàu vào năm 2019.

Qua các dự án hóa lỏng tại Sabine Pass và Corpus Christi, Cheniere và các công ty con dự kiến sẽ đầu tư khoảng 30 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Hoa Kỳ, tạo ra hàng chục nghìn việc làm, thúc đẩy sản xuất năng lượng trong nước và giảm thâm hụt thương mại.

Mô hình kinh doanh độc đáo của Cheniere cung cấp dịch vụ LNG đầy đủ cho khách hàng trên toàn thế giới, bao gồm mua, vận chuyển và xử lý khí đốt qua đường ống, đồng thời cung cấp LNG cho khách hàng tại cổng sau của nhà ga LNG hoặc trên cơ sở giao hàng tới các thị trường trên toàn thế giới .

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

https://uskings.us/cheniere-energy-inc-texas-the-first-american-company-to-export-liquefied-natural-gas/


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)