(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1555 - Indian Motorcycle (Minnesota): Công ty sản xuất xe mô tô vẫn còn hoạt động lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

27-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Được thành lập vào năm 1901, Indian Motorcycle là nhà sản xuất xe mô tô lâu đời nhất v���n còn hoạt động tại Hoa Kỳ.

Indian Motorcycle (hay Indian) là một thương hiệu sản xuất xe mô tô của Mỹ, có trụ sở đặt tại     Medina, bang Minnesota. Công ty hiện thuộc sở hữu và điều hành bởi nhà sản xuất ô tô Polaris Inc.

 

 

George M. Hendee, người đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh thời bấy giờ, đã thành lập Công ty Sản xuất Hendee (tên gọi ban đầu của Indian Motorcycle Manufacturing  Company ngày nay) với tư cách là nhà sản xuất xe mô tô. Hendee thành lập nhà máy đầu tiên của doanh nghiệp tại trung tâm thành phố Springfield vào năm 1901 cùng với người đồng sáng lập và kỹ sư trưởng Oscar Herdstrom.

 

 

Những chiếc xe máy của công ty được sản xuất lần đầu tiên tại Springfield, Massachusetts, Hoa Kỳ, từ năm 1901 đến năm 1953. Tên công ty được đổi thành Indian Motocycle Manufacturing Company vào năm 1923. Trong những năm 1910, Indian Motorcycle đã trở thành nhà sản xuất xe mô tô lớn nhất thế giới. Các mẫu xe phổ biến nhất của Indian Motorcycle là Scout, được sản xuất từ ​​năm 1920 đến năm 1946 và Chief, được sản xuất từ ​​năm 1922 đến năm 1953.

 

 

Năm 1953, tất cả các mẫu xe của Indian Motorcycles đều được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất, bắt đầu thời kỳ khó khăn kéo dài 5 thập kỷ. Giai đoạn này chấm dứt vào năm 2011 khi Polaris Industries mua lại Indian Motorcycles và mở ra một kỷ nguyên thịnh vượng hoàn toàn mới, giúp thương hiệu gặt hái thêm nhiều thành tựu cho đến ngày nay. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)