(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1556 - Tinsman Brothers (Pennsylvania): Xưởng gỗ lâu đời nhất còn hoạt động tại Hoa Kỳ

28-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us)Tinsman Bros., Inc. là xưởng gỗ lâu đời nhất vẫn còn hoạt động ở Mỹ. Được thành lập vào năm 1785, lịch sử hoạt động Lumberville đã vượt qua lũ lụt, bão, chiến tranh và khủng hoảng kinh tế. Bill và Tom Tinsman là thế hệ thứ 5 tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình.

Bắt đầu hoạt động vào năm 1785 và hoàn tất quá trình xây dựng vào những năm 1890, xưởng gỗ lâu đời nhất nước Mỹ, Tinsman Bros., Inc.,  nằm trong khu vực cổ kính của Solebury dọc theo kênh Delaware và Lạch Paunacussing. Con đập trên Lạch Paunacussing đã hỗ trợ chuyển hướng dòng nước đến nhà máy, giúp vận hành các bánh xe nước cung cấp năng lượng cho máy cưa gỗ tại khu xưởng. 

 

Hình ảnh chỉ minh họa. Nguồn: internet 

Những thanh gỗ sau đó sẽ được vận chuyển bằng ngựa và xe ngựa đến kho đường sắt ở Raven Rock. Ở đó, những người thợ sẽ chất gỗ lên những toa tàu sắt để giao hàng khắp đất nước trong thười kỳ công nghiệp hóa đang phát triển nhanh chóng.

Ngày nay, Tinsman's đã mở rộng và hợp tác với các nhà sản xuất Gỗ và Vật liệu Xây dựng trên khắp nước Mỹ để cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến khashc hàng. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

https://uskings.us/tinsman-brothers-pennsylvania-the-oldest-lumberyard-still-in-operation-in-the-united-states/

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)