(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1576 - Massachusetts Medical Society (Massachusetts): Hiệp hội y tế tiểu bang hoạt động lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

21-10-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Hiệp hội Y khoa Massachusetts, hiệp hội y tế tiểu bang hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, được Khối thịnh vượng chung Massachusetts thành lập như một hiệp hội bác sĩ chuyên nghiệp trong Đạo luật Hợp nhất (Act of Incorporation), Chương 15 của Đạo luật năm 1781, chỉ vài ngày sau đỉnh điểm của Chiến tranh Cách mạng, Trận Yorktown diễn ra.

Hiệp hội Y khoa Massachusetts (MMS) là hiệp hội y tế tiểu bang hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Được thành lập vào ngày 1 tháng 11 năm 1781 theo đạo luật của Tòa án chung Massachusetts, MMS là một tổ chức phi lợi nhuận bao gồm hơn 25.000 bác sĩ, sinh viên y khoa và cư dân. 

 

 

Hiệp hội hiện có trụ sở tại Waltham, Massachusetts. Phần lớn các thành viên sống hoặc hành nghề ở Massachusetts và vùng lân cận.

Hiệp hội Y khoa Massachusetts là chủ sở hữu và nhà xuất bản của Tạp chí Y học New England, tạp chí y khoa được đọc và trích dẫn nhiều nhất trên thế giới. 

Tạp chí Y học New England cũng là tạp chí y khoa được xuất bản và lưu hành liên tục lâu đời nhất trên thế giới và có hệ số tác động là 91,2, cao nhất trong số tất cả các tạp chí y khoa trên thế giới. Nó cũng xuất bản nhóm bản tin chuyên nghiệp Journal Watch.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)