(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1578 - Dixondale Farms (Texas): Nông trại trồng hành tây lớn nhất tại Hoa Kỳ

24-10-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Trang trại Dixondale được thành lập vào n��m 1913 với tư cách là một trang trại gia đình nhỏ ở Nam Texas. Hơn 100 năm sau, Trang trại Dixondale đã phát triển để trở thành nơi trồng hành tây lớn nhất ở Hoa Kỳ. Hiện thuộc thế hệ sở hữu gia đình thứ tư, Dixondale Farms nổi tiếng với sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt bậc.

Trang trại Dixondale bắt đầu hoạt động vào năm 1913, khi John Mabson McClendon chuyển gia đình đến khu vực này từ Trung tâm Texas. Họ mua một mảnh đất nhỏ và bắt đầu trồng hành tây giống rồi bán cho nông dân trên khắp nước Mỹ bằng tàu hỏa.

Earl McClendon, con trai của John, đã tiếp quản công việc điều hành khi cha anh qua đời. Năm 1940, trang trại bắt đầu nhận giao những đơn đặt hàng qua thư cho đến những năm 1950, khi tuyến đường sắt địa phương ở Carrizo Springs ngừng hoạt động, Dixondale quay trở lại công việc chỉ bán cây giống cho các trang trại hành tây lớn khác. 

 

 

Vào cuối những năm 1960, Dixondale đã thử nghiệm nhiều loại cây trồng và quyết định tập trung vào hai loại cây được chứng minh là mang lại lợi nhuận cao nhất trong khu vực địa phương là cây hành và dưa đỏ. Từ những khởi đầu khiêm tốn vào đầu những năm 1900, Dixondale Farms đã phát triển nhanh chóng và sở hữu diện tích 2.200 mẫu Anh trồng đủ loại hành tây. 

Ngày nay, Dixondale không chỉ bán hành. Nhân viên của nông trại còn có kiến thức về các giống hành tây tốt nhất cho các khu vườn cụ thể và thậm chí có thể giúp chẩn đoán các vấn đề về sâu bệnh qua điện thoại. Dixondale cũng bán phân bón và những sản phẩm hỗ trợ trồng trọt được chế tạo đặc biệt để trồng hành. Có thể nói, Dixondale là công ty chuyên gia về ngành trồng hành tây tại Mỹ.  

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings)  

https://uskings.us/dixondale-farms-texas-the-oldest-onion-farm-in-the-united-states/

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)