(USKings Values.2023) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1594 - Boston Light (Massachusetts): Ngọn hải đăng đầu tiên được xây dựng tại Hoa Kỳ

11-11-2023

(kyluc.vn - uskings) Boston Light là ngọn hải đăng nằm trên Đảo Little Brewster ở bên ngoài Cảng Boston, Massachusetts. Ngọn hải đăng được xây dựng trên địa đi��m này từ năm 1716 và là ngọn hải đăng đầu tiên được xây dựng tại Hoa Kỳ.

Boston Light, ngọn hải đăng nằm trên Đảo Little Brewster, là ngọn hải đăng đầu tiên được xây dựng ở Hoa Kỳ và được thắp sáng vào ngày 4 tháng 9 năm 1716. Để duy trì ngọn hải đăng, ban quản lý đã thu thuế trọng tải 1 xu/tấn đối với tất cả các tàu thuyền (ngoạt trừ tàu chạy ven biển) di chuyển vào hoặc ra khỏi Cảng Boston.

 

 

Trong cuộc Cách mạng Mỹ vào năm 1775, quân đội Mỹ đã phá hủy ngọn hải đăng nhằm ngăn chặn quân Anh tận dụng nó để vô hiệu hóa các tàu chiến của Mỹ. 

Năm 1783, Cơ quan lập pháp Massachusetts đã cấp kinh phí xây dựng một ngọn hải đăng mới và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Đây là ngọn hải đăng duy nhất ở Mỹ vẫn được Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ bố trí nhân viên túc trực, mặc dù nó đã được vận hành tự động vào năm 1998. Ngọn hải đăng Boston được chỉ định là Di tích Lịch sử Quốc gia vào năm 1964.

 

 

Hải đăng Boston là ngọn đèn đã dẫn đường cho các thủy thủ, tàu thuyền trong suốt hơn ba thế kỷ. Nó được người dân địa phương cũng như du khách ưu ái gọi là “ngọn hải đăng biểu tưởng của nước Mỹ.”

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)