[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.104] - Jebel Jais Flight (UAE): Điểm chơi bộ môn trượt cáp dài nhất thế giới

24-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Jebel Jais Flight, UAE là điểm chơi bộ môn trượt cáp dài nhất thế giới.

Jebel Jais Flight là một trải nghiệm thú vị độc đáo đáng để thử khi du lịch tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (viết tắt: UAE). Jebel Jais Flight được mệnh danh là điểm chơi bộ môn trượt cáp dài nhất thế giới.

Trải nghiệm cảm giác độc lạ khi vừa lượn lờ tự do trong không trung với tốc độ hơn 120 km/h, xuyên mình qua bầu trời trong xanh vừa ngắm cảnh tượng hùng vĩ của ngọn núi cao nhất quốc gia Jebel Jais.

Điểm chơi bộ môn này nằm tọa lạc trên đỉnh núi, du khách đến chơi có thể dễ dàng lái xe hơi men theo con đường vòng lên đỉnh núi Jebel Jais với đoạn đường dài 30km. Sau đó, du khách sẽ đến khu đậu xe Toroverde Ras Al Khaimah để gửi xe và đặt giữ chỗ tại khu trung tâm thông tin Information Center.

Nơi đây sẽ có một nhân viên dẫn đoàn xác nhận thông tin đặt vé và di chuyển du khách bằng xe đưa đón đến khu trung tâm phiêu lưu Jebel Jais. Ngoài ra, để tránh lạc đường khi lên núi, khu trung tâm khuyến khích du khách nên in sẵn bản đồ, sổ hướng dẫn hoặc tải các thiết bị định hướng.

Khi đến đây, du khách sẽ được nghe các nhân viên chuyên môn phổ biến thông tin về khu trung tâm Adventure Center cũng như các quy định về an toàn trước khi hoàn tất thủ tục đăng ký và tham gia trải nghiệm “đường trượt cáp dài nhất thế giới” này. Ngoài ra, khu trung tâm còn có các gian hàng lưu niệm và quầy thức ăn nước uống giải khát cho du khách tham quan trong khi chờ đợi lượt chơi của mình.

Khi tới lượt của mình, người chơi sẽ được nghe hướng dẫn các quy định an toàn trước khi chơi.

Khi chuẩn bị trượt cáp, người chơi đều sẽ có tâm trạng cực kỳ hồi hộp khi bắt đầu đếm ngược thời gian. Cảnh tưởng hùng vĩ khi trượt cáp ở độ cao 1,680 m trên mực nước biển tại một trong những điểm cao nhất tại UAE chắc chắn sẽ mang lại một cảm giác khó tả. 

Người chơi sẽ được cảm nhận cảm xúc thăng hoa nhất, toàn thân và tâm trí như bị tê liệt khi phi thần tốc với tốc độ hơn 120 km/h trên đoạn đường cáp dài gần 3km. 

Các nhân viên sẽ túc trực chờ sẵn tại trạm kết thúc khi bạn trượt hết đoạn cáp dài 3km. Khu trạm này là một công trình 10 tấn được xây treo lơ lững ở giữa ngọn núi nằm ở độ cao 1,200 m trên mực nước biển và cách 50 m từ mặt đất.

Tại trạm dừng chân này, du khách có thể đi quanh tham quan trước khi trượt tiếp đoạn cuối dài 50 m xuống mặt đất. Chuyến đi kết thúc, du khách sẽ được đưa đón trở về lại khu trung tâm phiêu lưu Adventure Center.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)