[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.113] - China Shenhua Energy (Trung Quốc): Doanh nghiệp khai thác than lớn nhất thế giới

07-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) China Shenhua Energy, Trung Quốc là doanh nghiệp khai thác than lớn nhất thế giới.

China Shenhua Energy, còn được biết đến với tên Shenhua, China Shenhua hay Shenhua Energy, là một doanh nghiệp khai thác than do chính phủ quản lý lớn nhất đại lục Trung Quốc và đồng thời cũng là doanh nghiệp khai thác than lớn nhất thế giới. China Shenhua Energy là công ty con của tập đoàn Shenhua được thành lập vào năm 1995.

 

China Shenhua Energy là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh mặt hàng than, bên cạnh ngành thứ yếu là sản xuất kinh doanh điện của quốc gia Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. China Shenhua Energy vận hành hoạt động khai thác tại nhiều mỏ than trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, công ty cũng có điều hành một hệ thống đường ray tích hợp và khu cảng biển nhằm phục vụ chủ yếu cho công tác vận chuyển than. 

 

Ngoài ra, China Shenhua Energy cũng sở hữu và điều hành nhiều nhà máy điện tại Trung Quốc, chuyên sản xuất và kinh doanh năng lượng điện từ than tới các công ty điện lực tại các tỉnh thành và trong khu vực. 

Với nguồn tiêu thụ sản phẩm và vốn đầu tư lớn từ thị trường cả trong nước và ngoài nước, China Shenhua Energy đóng góp một phần quan trọng tới nền kinh tế nước nhà.

Cho tới nay, China Shenhua Energy vẫn không ngừng mở rộng kinh doanh khi công ty này đang nhắm tới các mặt hàng hóa học là nguồn doanh thu mới của công ty. Hiện China Shenhua Energy đã tiến hành kinh doanh hai chất polyethylene và polypropylene trên thị trường.

Mục tiêu của China Shenhua Energy là phát triển phân ngành kinh doanh chất hóa học nhằm hỗ trợ cho ngành chủ lực là kinh doanh than, điều này là cần thiết khi mà giá cả của than trên thị trường dễ biến động.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)