[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.114] - Chimelong Ocean Kingdom (Trung Quốc): Thủy cung lớn nhất thế giới

08-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Chimelong Ocean Kingdom, Trung Quốc là thủy cung lớn nhất thế giới.

Chimelong Ocean Kingdom là một công viên chủ đề được xây dựng tại đảo Hengqin, thành phố Chu Hải, Trung Quốc. Công viên hải dương này do công ty kiến trúc PGAV Destinations thiết kế. Thủy cung bắt đầu khởi công xây dựng vào ngày 28 tháng 11 năm 2010 và mở cửa tạm thời vào ngày 28 tháng 1 năm 2014.

Chimelong Ocean Kingdom chính thức mở cửa vào ngày 29 tháng 3 năm 2014.  Theo thống kê, Chimelong Ocean Kingdom lọt top 10 công viên chủ đề có lượng khách tham quan đông nhất thế giới vào năm 2018, với 10.83 triệu du khách. 

Chimelong Ocean Kingdom ghi nhận nhiều kỷ lục, trong đó có hạng mục: công viên hải dương học lớn nhất thế giới, công viên có mái vòm dưới nước, bể nuôi cá và cửa sổ thủy cung lớn nhất thế giới. 

Đây được coi là một trong những điểm sáng du lịch của tỉnh Quảng Đông. Công viên được chia thành 7 khu vực theo các chủ đề khác nhau, tương trưng cho 7 đại dương. Khối lượng nước ước tính lên tới hơn 48 triệu m3, bao gồm cả nước ngọt và nước mặn. Chính con số ấn tượng này đã giúp Chimelong Ocean Kingdom ghi danh vào sách kỷ lục thế giới.

Thủy cung Chimelong là một phần của khu liên hợp khách sạn cao cấp chuyên về chủ đề hải dương đặt tại thành phố Chu Hải. Nơi đây còn nổi tiếng với đường hầm dài hơn 1km nối liền từ khách sạn sang thủy cung, nơi du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn những chú cá tung tăng bơi lội như thể đang được đi bộ dưới đáy đại dương.

Có rất nhiều loại cá, từ phổ biến cho tới quý hiếm được nuôi tại các bể cá khổng lồ này. Trong đó, đặc biệt nhất là cá voi trắng và cá heo đốm. Ngoài thủy cung, công viên Chimelong còn có nhiều địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng như rạp xiếc, rạp chiếu phim 5D.

 

Các hạng mục ngoài trời cũng rất đồ sộ và được xây dựng công phu và hoành tráng. Công trình biểu tượng chú cá khổng lồ uốn mình ngoi lên mặt nước có chiều cao khổng lồ, giúp địa điểm nổi bật và rất dễ nhận ra giữa núi rừng. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)