[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.130] - Motera Stadium (Ấn Độ): Sân vận động cricket lớn nhất thế giới tính theo sức chứa

06-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Motera Stadium, Ấn Độ là sân vận động cricket lớn nhất thế giới tính theo sức chứa.

Sân vận động Motera - hay còn được gọi là sân vận động Sardar Patel - hiện là sân vận động cricket lớn nhất thế giới và là sân vận động thể thao lớn thứ hai. Sân vận động Motera đã vượt qua sân vận động giữ kỷ lục trước đó là Melbourne Cricket Ground.

Nằm ở ngoại ô thành phố Ahmedabad, sân vận động Motera có sức chứa 110,000 khán giả.

Năm 1982, chính phủ Gujarat đã hỗ trợ 100 mẫu đất trên bờ sông Sabarmati. Kế hoạch đề xuất xây dựng một sân vận động lớn hơn nhằm tăng sức chứa do thủ tưởng Narendra Modi khởi xướng. Sân vận động Motera được trùng tu lại sau khi sân vận động cũ được xây dựng vào năm 1982 với sức chứa 49.000 khán giả bị dỡ bỏ. 

Sân vận động Motera có diện tích trải rộng trên 64 mẫu Anh và có ba lối ra vào. Ngoài là sân vận động cricket, sân vận động Motera còn được chọn làm sân chủ nhà cho một số chương trình của Chính phủ Gujarat. Nơi đây cũng từng là sân tổ chức các trận đấu trong các kỳ World Cup 1987, 1996 và 2011.

Trước đây, sân được sử dụng như là sân chơi bowling, nhưng gần đây đã được dùng để tổ chức các trận đấu thể thao mang tầm cỡ. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)