[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.131] - U-FLY Alliance (Hồng Kông): Liên minh các hãng hàng không giá rẻ đầu tiên trên thế giới

07-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) U-FLY Alliance, Hồng Kông là liên minh các hãng hàng không giá rẻ đầu tiên trên thế giới.

U-FLY Alliance là liên minh các hãng hàng không giá rẻ đầu trên thế giới được thành lập vào tháng 1 năm 2016 giữa các thành viên sáng lập HK Express, Lucky Air, Urumqi Air và West Air. Tất cả bốn hãng hàng không sáng lập đều liên kết với Tập đoàn HNA, có thị trường hoạt động tập trung vào Hồng Kông, Trung Quốc đại lục và Đông Nam Á.

Liên minh được thành lập vì nhiều mục đích khác nhau. Vì các tỉnh của Trung Quốc có các quy định khác nhau đối với hãng hàng không, nên rất khó để hai hay nhiều hãng hàng không từ các khu vực khác sáp nhập với nhau.

Liên minh hàng không U-FLY được thành lập để giúp các hãng hàng không nhỏ có thể phát triển mở rộng hơn mà không phải trở thành một công ty thuộc nhiều tỉnh khác nhau. Một nguyên do nữa là thay vì sáp nhập, đa phần các khu vực ưa thích có một hãng hàng không riêng trực thuộc của địa phương đó. Chính vì thế mà liên minh U-FLY đã được công bố thành lập vào ngày 18 tháng 1 năm 2016 tại một cuộc họp báo ở Hồng Kông.

Trong năm 2017, tổng tiềm lực của các thành viên trong liên minh U-Fly có hơn 44 triệu chỗ ngồi, trải dài 18 quốc gia, gồm 149 sân bay và 339 cặp thành phố, cùng với hơn 129 máy bay hiện đang hoạt động.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)