[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.135] - Maruha Nichiro (Nhật Bản): Công ty thủy sản lớn nhất thế giới tính theo doanh thu

14-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Maruha Nichiro, Nhật Bản là công ty thủy sản lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

Maruha Nichiro Corporation là một công ty thủy sản của Nhật Bản, bắt đầu hoạt động vào năm 1880 khi người sáng lập - Ikujiro Nakabe - bắt đầu kinh doanh bán cá ở thành phố Osaka. Maruha Nichiro là công ty lớn nhất tại Nhật Bản, với hai công ty đối thủ chính là Nippon Suisan Kaisha và Kyokuyo.

Slogan của nhóm là "Mang lại món ngon tuyệt vời cho thế giới." Maruha Nichiro có các công ty con tại Nhật Bản, New Zealand, Úc, Hoa Kỳ, trên khắp Châu Âu, Châu Á và Nam Mỹ. 

Maruha Nichiro Corporation là công ty thủy sản lớn nhất thế giới tính theo doanh thu dựa trên báo cáo kết quả tài chính vào năm 2019 với hơn 8 tỷ đô la.   

Maruha Nichiro có lịch sử ngành công nghiệp thủy sản hơn 100 năm, ngư nghiệp được xem như là linh hồn và cội nguồn trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Các mặt hàng thủy sản của Maruha Nichiro đều có nguồn gốc rõ ràng, hợp vệ sinh và ngon ngọt, với các sản phẩm chủ lực như cá đóng hộp chủ yếu được làm từ các loại cá như cá ngừ, cá mòi và cá thu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)