[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.140] - Lenovo (Trung Quốc): Nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn nhất thế giới tính theo đơn vị bán hàng

25-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lenovo, Trung Quốc là nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn nhất thế giới tính theo đơn vị bán hàng với thị phần chiếm tới 24.1% vào năm 2019.

Lenovo Group, hay được viết tắt là Lenovo, là một công ty công nghệ đa quốc gia Trung Quốc có trụ sở tại thành phố Bắc Kinh. Công ty chuyên thiết kế, phát triển, sản xuất và buôn bán máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy trạm, thiết bị lưu trữ điện tử, phần mềm quản lý IT và cả tivi thông minh.

Lenovo được mệnh danh là nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn nhất thế giới theo đơn vị bán hàng tính đến tháng 3 năm 2019. Lenovo chuyên kinh doanh máy tính cá nhân ThinkPad và ThinkBook; cho đến dòng tiêu dùng máy tính xách tay IdeaPad, Yoga và Legion, cùng các dòng máy tính để bàn IdeaCentre và ThinkCentre.

Lenovo có trụ sở hoạt động trên hơn 60 quốc gia và chuyên kinh doanh các sản phẩm trên gần 160 quốc gia. Các trụ sở chính của Lenovo được đặt tại thành phố Bắc Kinh và thị trấn Morrisville (nằm ở phía Bắc Carolina, Mỹ), với các trung tâm nghiên cứu trải khắp các tỉnh thành.

Ngoài ra, Lenovo cũng có doanh nghiệp liên doanh với công ty công nghệ NEC và Lenovo NEC – một công ty chuyên sản xuất máy tính cá nhân trên thị trường Nhật Bản.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)