[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.141] - Samsung (Hàn Quốc): Nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới

26-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Samsung, Hàn Quốc là nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới, soán ngôi Intel.

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia Hàn Quốc có trụ sở tại khu phức hợp nhà ở Samsung Town, thành phố Seoul. Samsung được thành lập vào ngày 1 tháng 3 năm 1938 và sở hữu nhiều doanh nghiệp trực thuộc, hầu hết đều hoạt động dưới thương hiệu Samsung. Cho đến nay, Samsung là tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc.

Samsung đã là nhà sản xuất tivi lớn nhất thế giới kể từ năm 2006 và là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới kể từ năm 2011. Ngoài ra, đây cũng là nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới.

Ngành kinh doanh chất bán dẫn của Samsung đã chứng kiến một sự đột phá vào năm 2016 và liên tục trên đà phát triển đến năm 2017, giúp Samsung không chỉ phá kỷ lục về doanh thu mà còn soán ngôi vị nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới của Intel.

“Gã khổng lồ” Hàn Quốc cho biết tổng doanh thu quý 4 năm 2016 trong phân ngành chất bán dẫn đạt 69.1 tỷ đô la Mỹ.

Samsung đã soán ngôi Intel vì con chip bộ nhớ là một linh kiện quan trọng dùng trong điện thoại thông minh và máy tính, Samsung đã chiếm được một vị trí quan trọng trên thị trường về mặt hàng chip bộ nhớ. Ngày nay, khó có thể tìm được một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng mà không có bộ RAM Samsung tích hợp bên trong. Kể từ năm 2017 đến nay, Samsung vẫn giữ vững danh hiệu nhà sản xuất chip bộ nhớ lớn nhất thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)