[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.150] - Alibaba (Trung Quốc): Tập đoàn bán lẻ và thương mại điện tử lớn nhất thế giới

10-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Alibaba, Trung Quốc là tập đoàn bán lẻ và thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Alibaba Group Holding (hay còn được biết đến với tên Alibaba Group hay Alibaba) là một công ty công nghệ đa quốc gia Trung Quốc, chuyên lĩnh vực về thương mại điện tử, bán lẻ, mạng internet và công nghệ.

Được thành lập vào ngày 4/4/1999 ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, công ty cung cấp dịch vụ bán hàng theo mô hình người tiêu dùng-tới-người tiêu dùng (C2C), doanh nghiệp-tới-người tiêu dùng (B2C) và doanh nghiệp-tới-doanh nghiệp (B2B) thông qua các cổng trang web, cũng như các dịch vụ thanh toán điện tử, các công cụ tìm kiếm mua sắm cho đến các dịch vụ điện toán đám mây. Alibaba sở hữu và vận hành một mạng lưới các doanh nghiệp đa dạng với nhiều phân ngành trên thế giới.

Alibaba là công ty bán lẻ và thương mại điện tử lớn nhất thế giới, thuộc danh sách các công ty internet lớn nhất và công ty trí tuệ nhân tạo lớn nhất. Ngoài ra, Alibaba cũng là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất, bên cạnh là một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới.

Công ty sở hữu các trang web thị trường lớn nhất thế giới từ mô hình B2B (trang web Alibaba.com), C2C (trang web Taobao), cho tới B2C (trang web Tmall). Lượng bán hàng và lợi nhuận trực tuyến của Alibaba vượt qua tất cả các nhà bán lẻ tại Mỹ gộp lại kể từ 2015 (trong đó bao gồm Walmart, Amazon và eBay). 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)