[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.171] - AGC (Nhật Bản): Công ty sản xuất thủy tinh lớn nhất thế giới

03-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) AGC, Nhật Bản là công ty sản xuất thủy tinh lớn nhất thế giới. Công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo và là một thành phần của chỉ số chứng khoán TOPIX và Nikkei 225.

AGC, trước đây là Asahi Glass, là một công ty sản xuất thủy tinh toàn cầu của Nhật Bản, có trụ sở tại thành phố Tokyo. AGC hiện là công ty thủy tinh lớn nhất thế giới và là một trong những công ty chủ lực thuộc Mitsubishi.

Công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo và là một thành phần của chỉ số chứng khoán TOPIX và Nikkei 225.

Asahi Glass được thành lập vào ngày 8 tháng 9 năm 1907 bởi Toshiya Iwasaki, người con thứ 2 của chủ tịch đương nhiệm lần 2 của tập đoàn kinh doanh Mitsubishi. Asahi Glass là nhà sản xuất tấm thủy tinh đầu tiên tại Nhật Bản.

Ngoài ra, Asahi Glass Co. cũng là một trong những công ty sản xuất tấm kính phẳng lớn nhất thế giới, sở hữu các nhà máy thủy tinh Glaverbel khắp châu Âu cùng chuỗi các doanh nghiệp sản xuất thủy tinh hàng đầu tại Bắc Mỹ - AFG.

Các lĩnh vực sản xuất chính của AGC bao gồm: vật liệu công nghiệp và thủy tinh ô tô, công nghệ sinh học và môi trường, các hóa chất hàng hóa và hiệu suất, màn hình kính (màn hình điện thoại thông minh Dragontrail), vật liệu và sản phẩm điện tử, vật liệu xây dựng và kính phẳng, quang học và viễn thông.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)