[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.181] - Jaipur Literature Festival (Ấn Độ): Lễ hội văn học miễn phí lớn nhất thế giới

13-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Jaipur Literature Festival, Ấn Độ là lễ hội văn học miễn phí lớn nhất thế giới, lễ hội được thành lập vào năm 2006.

Jaipur Literature Festival, hay JLF, là một lễ hội văn học thường niên diễn ra tại thành phố Jaipur, Ấn Độ vào tháng 1 hằng năm. Lễ hội được thành lập vào năm 2006 và là lễ hội văn học miễn phí lớn nhất thế giới.

Khách sạn Diggi Palace là địa điểm chính tổ chức lễ hội, với các gian hàng được tổ chức tại sảnh Hall of Audience và khắp các khu vườn của cung điện Diggi tại trung tâm thành phố.

Các nhà tổ chức lễ hội là các nhà văn Namita Gokhale và William Dalrymple, lễ hội được sản xuất bởi Sanjoy Roy của Teamwork Arts. Surina Narula là nhà đầu tư sáng lập và cố vấn lễ hội cho lễ hội văn học này.

Lễ hội là một sáng kiến của tổ chức Jaipur Virasat (JVF) được thành lập bởi Faith Singh, ban đầu là một phần của lễ hội quốc tế Jaipur Heritage International Festival vào năm 2006, và chính thức trở thành một lễ hội văn học riêng lẻ vào năm 2008.

Tất cả sự kiện tại lễ hội đều hoàn toàn miễn phí và không cần mua vé.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)