[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.188] - Bharat Diamond Bourse (Ấn Độ): Sàn giao dịch kim cương lớn nhất thế giới

26-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bharat Diamond Bourse (Viết tắt: BDB) là sàn giao dịch chứng khoán kim cương lớn nhất thế giới nằm tọa lạc tại thủ đô thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Bharat Diamond Bourse (Viết tắt: BDB) là sàn giao dịch chứng khoán kim cương lớn nhất thế giới nằm tọa lạc tại thủ đô thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Với diện tích trải dài hơn 0.08 km2, sàn giao dịch BDB là nơi giao dịch của 2,500 các tay giao dịch kim cương lớn nhỏ bên cạnh phòng hải quan, ngân hàng cũng như các nhà cung cấp dịch vụ khác chuyên các phiên giao dịch đá quý và trang sức.

Sàn giao dịch này sở hữu 26 tòa tháp với mỗi tòa gồm 9 tầng. Tổng diện tích của các tòa tháp này là 190,000 m2, với hai tầng hầm có tổng diện tích 93,000 m2.

Các cơ sở tại BDB bao gồm các văn phòng làm việc của các nhà giao dịch kim cương, 4 hầm đi bộ, 24,500 hộp ký gửi an toàn, một sàn giao dịch rộng 580 m2, bên cạnh các phòng kiên cố, tủ khóa và các cơ sở cơ quan thông quan với tất cả các cơ sở đầy đủ tiện nghi hiện đại cho các phiên giao dịch.

Sàn giao dịch BDB nằm tại tầng G của khu phức hợp Bandra Kurla, tọa lạc giữa các vùng ngoại ô Bandra và Kurla thuộc thành phố Mumbai. Mỗi ngày có tới 45,000 – 50,000 người đến giao dịch tại sàn chứng khoán này, trong đó có 98% các vụ giao dịch xuất khẩu kim cương của Ấn Độ là do BDB thực hiện.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)