[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.193] - Foshan Haitian Flavouring & Food Co (Trung Quốc): Nhà sản xuất nước tương lớn nhất thế giới

01-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Foshan Haitian Flavouring & Food Co, Trung Quốc là nhà sản xuất nước tương lớn nhất thế giới, với doanh số hằng năm trên tỷ yuan.

Foshan Haitian Flavouring & Food Co là một công ty đại chúng Trung Quốc, chuyên sản xuất các loại nước xốt và gia vị. Foshan Haitain có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông, chủ tịch hiện hành là Pang Kang. Cho đến nay, đây là nhà sản xuất nước tương lớn nhất thế giới, với doanh số hằng năm trên tỷ yuan.

Công ty được thành lập vào thế kỷ 17 vào năm 1955 dưới danh nghĩa là một nhóm trong số các nhà máy nước sốt tại thành phố Foshan (Phật Sơn).

Vào năm 2010, Foshan Haitian đã nắm giữ từ 16-19 % thị trường nước tương của Trung Quốc. Với các đối thủ cạnh tranh chính bao gồm Kikkoman và Lee Kum Kee. Ngoài ra, công ty cũng sản xuất các loại nước xốt và gia vị khác bao gồm hàu, tương đen, tôm và giấm.

Với quy mô toàn cầu, Foshan Haitian có thể sản xuất 180,000 tấn đậu một năm. Trước đây, Foshan đã từng được vinh dự giải thưởng “AAA Image Award” cho danh sách top 500 công ty của Trung Quốc.

Foshan Haitian đứng thứ 23 về quy mô và hạng 18 về lợi nhuận kinh tế trong lĩnh vực sản xuất thức ăn của Trung Quốc, Haitian hiện đã xây dựng được đế chế về gia vị lớn nhất tại thị trường Trung Quốc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)