[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.197] - Ricoh (Nhật Bản): Nhà sản xuất máy photocopy lớn nhất thế giới

07-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ricoh, Nhật Bản là nhà sản xuất máy photocopy lớn nhất thế giới. Ricoh sản xuất các sản phẩm điện tử, chủ yếu là thiết bị văn phòng và máy ảnh như máy in, máy photocopy, máy fax, máy chiếu bên cạnh cung cấp các ứng dụng quản lý tài liệu Software as a Service (SaaS) như DocumentMall, RicohDocs, GlobalScan, Print&Share.

Ricoh là một công ty chuyên điện tử và hình ảnh đa quốc gia của Nhật Bản. Công ty được thành lập bởi bộ phận thương mại Riken Concern thuộc viện nghiên cứu hóa học và vật lý Riken (Tên tiếng anh: Institute of Physical and Chemical Research) – hiện không còn hoạt động – vào ngày 6 tháng 2 năm 1936 dưới tên Riken Sensitized Paper.

Các trụ sở của Ricoh nằm tọa lạc trong tòa nhà Ricoh tại khu đặc biệt Chuo, thành phố Tokyo.

Ricoh sản xuất các sản phẩm điện tử, chủ yếu là thiết bị văn phòng và máy ảnh như máy in, máy photocopy, máy fax, máy chiếu bên cạnh cung cấp các ứng dụng quản lý tài liệu Software as a Service (SaaS) như DocumentMall, RicohDocs, GlobalScan, Print&Share.

Trong những năm cuối 1990 cho tới đầu những năm 2000, công ty lớn mạnh trở thành nhà sản xuất máy photocopy lớn nhất thế giới. Trong khoảng thời gian, Ricoh thu mua Savin, Gestetner, Lanier, Rex-Rotary, Monroe, Nashuatec, IKON và một vài vụ thu mua gần đây như bộ phận hệ thống in IBM Printing Systems Division / Infoprint Solutions Company.

Cho đến nay, tập đoàn Ricoh có các cơ sở bán hàng, hỗ trợ, sản xuất, nghiên cứu và phát triển trên gần 180 quốc gia. Ngoài ra, Ricoh cũng có các trụ sở trên thế giới như thành phố Tokyo, Nhật Bản và các trụ sở trong vùng tại Nhật Bản, Châu Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Châu Á-Thái Bình Dương.

Ricoh hiện có 272 các công ty con (bao gồm 72 trong nước và 200 quốc tế), chuyên thành lập các nhóm nghiên cứu thị hiếu khách hàng và công nghệ trên thế giới. Điển hình như Ricoh quản lý Ricoh Innovations – một công ty con chuyên nghiên cứu của Ricoh Company – hoạt động tại thung lũng công nghệ Silicon, bang California, tập trung nghiên cứu công nghệ, điện toán đám mây, giải pháp di động và thị hiếu khách hàng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)