[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.196] - Civil Aviation Flight University of China (Trung Quốc): Cơ sở đào tạo hàng không lớn nhất thế giới

06-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Civil Aviation Flight University of China, Trung Quốc là cơ sở đào tạo hàng không lớn nhất thế giới và là cơ sở đào tạo hàng không lớn nhất thế giới.

Civil Aviation Flight University of China (viết tắt CAFUC) là trường đại học hàng không dân dụng lớn nhất châu Á và là cơ sở đào tạo hàng không lớn nhất thế giới. Cơ sở này hiện thuộc quản lý trực tiếp của cục hàng không dân dụng Trung Quốc (Civil Aviation Administration of China. Viết tắt: CAAC).

CAFUC là tổ chức chính quy hành chính cho bậc cao chuyên dụng duy nhất cho các phi công và người điều khiển hàng không dân dụng. CAFUC có tỷ lệ đậu cao khi có gần 90% các đại úy hàng không dân dụng và 50% các học viên ngành điều khiển không lưu đạt chứng nhận tốt nghiệp. Với trụ sở nằm tại thành phố Quảng Hán, tỉnh Tứ Xuyên.

CAFUC có diện tích tổng 10.66 km2, sở hữu 5 sân bay hoạt động như các trường cao đẳng phụ đào tạo hàng không: sân bay Xinjin, sân bay Guanghan, sân bay Luoyang, sân bay Mianyang và sân bay Suining.

Ngoài có diện tích rộng lớn, CAFUC cũng sở hữu nhiều các cơ sở giáo dục có giá trị, với chi phí ước tính hơn 6.2 tỷ Yuan (tương đương 1 tỷ đô la Mỹ):

Trong số 5 sân bay trường cao đẳng hàng không, cả sân bay Luoyang và Mianyang cũng hoạt động như những sân bay thương mại với hơn 1 triệu lượt hành khách và lưu lượng hành khách;

Tính tổng tại cơ sở CAFUC có tới 262 máy bay với các cấp đào tạo khác nhau, bên cạnh đó, CAFUC cũng có trang bị 45 bộ thiết bị mô phỏng buồng lái 360 độ. Ngoài ra, CAFUC cũng sở hữu hệ thống kiếm soát không lưu tân tiến độc quyền với 360 độ rộng toàn cảnh được xây dựng trong tòa tháp ATC nằm trong khuôn viên và hơn 400 các động cơ máy bay; điều đặc biệt là sở hữu thư viện hàng không dân dụng lớn nhất tại Trung Quốc, với hơn 1 triệu cuốn sách, trong đó hơn 3 triệu sách điện tử và 33 cơ sở dữ liệu quốc tế.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)