[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.220] - Chang Gung Memorial Hospital (Đài Loan): Bệnh viện lớn nhất thế giới tính theo sức chứa

11-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Chang Gung Memorial Hospital, Đài Loan là bệnh viện lớn nhất thế giới tính theo sức chứa. Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial có gần 4.000 giường và là một trong những bệnh viện lớn nhất tính theo sức chứa giường.

Bệnh viện tưởng niệm Linkou Chang Gung (Linkou Chang Gung Memorial Hospital. Viết tắt: CMUH) còn được gọi là Bệnh viện Tưởng niệm Chang Gung hoặc "Bệnh viện Chang Gung", là một bệnh viện nằm ở quận Guishan, thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Nó là một phần của mạng lưới bệnh viện Chang Gung Medical Foundation. Bệnh viện Linkou Chang Gung Memorial có gần 4.000 giường và là bệnh viện lớn nhất tính theo sức chứa giường.

Bệnh viện được thành lập vào năm 1978, tập trung vào nhiều chuyên khoa y tế. Chang Gung tiếp nhận trung bình 8,2 triệu lượt bệnh nhân ngoại trú hàng năm với 2,4 triệu lượt điều trị nội trú và có trung bình 167.460 bệnh nhân phẫu thuật hàng năm. Tính đến nay, Chang Gung đã thực hiện thành công hơn 1.000 ca ghép gan.

Bệnh viện lớn nhất thế giới, bệnh viện Chang Gung Memorial ở Taoyuan, Đài Loan, có sức chứa hơn 10.000 giường. Bệnh viện điều trị hơn 1,1 triệu bệnh nhân nội trú mỗi năm và 3,5 triệu bệnh nhân, có hơn 5.000 nhà vật lý trị liệu, bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện được thành lập vào năm 1978 và ngày càng mở rộng, trong đó trong khuôn viên bệnh viện có xây dựng thêm đại học Chang Gung và Học viện Công nghệ Chang Gung. Vào năm 2006, Bệnh viện Chang Gung Memorial đã mua hệ thống robot phẫu thuật Da Vinci cho các thủ thuật xâm lấn tối thiểu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)