[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.222] - Yangsigang Yangtze River Bridge (Trung Quốc): Cầu treo có nhịp cầu hai tầng dài nhất thế giới

12-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Yangsigang Yangtze River Bridge, Trung Quốc là cầu treo có nhịp cầu hai tầng dài nhất thế giới. Cây cầu có giá 8.5 tỷ yên (tương đương 1.27 tỷ đô la Mỹ) để xây dựng.

Yangsigang Yangtze River Bridge là một cây cầu treo được xây dựng tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Cầu mở cửa đi vào hoạt động vào ngày 8 tháng 10 năm 2019 và hiện là cây cầu treo có nhịp cầu dài thứ hai thế giới. Cây cầu có chiều dài 1,700 m bắc qua sông Trường Giang.

Ngoài ra, cây cầu còn là nhịp cầu hai tầng dài thứ hai thế giới, cho phép các phương tiện xe cơ giới, các loại xe thô sơ và cả người đi bộ lưu thông ở hai tầng của cây cầu. Cây cầu có giá 8.5 tỷ yên (tương đương 1.27 tỷ đô la Mỹ) để xây dựng.

Cây cầu nối giữa huyện Hán Dương (Hanyang) và huyện Vũ Xương (Wuchang). Tầng trên của cầu có 6 làn đường cho xe cộ lưu thông, kết nối với hệ thống đường cao tốc đô thị cùng các lối dành cho người đi bộ rộng 2m ở mỗi bên cầu.

Tầng dưới của cầu bao gồm thêm 4 làn đường mô tô kết nối tới các con đường của thành phố, 2 làn đường dài 2.5 m cho các phương tiện xe thô sơ và 2 làn đường dành cho người đi bộ. Cây cầu có tổng chiều dài là 4.134 km.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)