[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.311 - Tree Top Walk Sungai Sedim (Malaysia): Cầu đi bộ xuyên rừng nhiệt đới dài nhất thế giới

17-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cây cầu mất 14 tháng để xây dựng và chính thức hoàn thành vào tháng 3 năm 2005. Đây là một công trình kiến trúc tinh xảo với chất liệu được làm từ các cột và giàn thép với tổng trọng lượng nặng 422.214 kg.

Tree Top Walk Sungai Sedim là cầu đi bộ xuyên rừng nhiệt đới dài nhất thế giới với chiều dài 925 mét và có độ cao tuyệt đối 26 mét tính từ mặt đất ở rừng. Lối đi bộ men theo một hình tựa hình chữ nhật và băng qua con sông hai lần.

Cây cầu nằm trong khung cảnh hoang sơ của công viên giải trí Sungai Sedim, cách thị trấn Kulim ở bang Kedah khoảng 30 phút lái xe.

Cây cầu mất 14 tháng để xây dựng và chính thức hoàn thành vào tháng 3 năm 2005. Đây là một công trình kiến trúc tinh xảo với chất liệu được làm từ các cột và giàn thép với tổng trọng lượng nặng 422.214 kg.

Một số người có thể tranh luận rằng đây giống như một cây cầu treo dành cho người đi bộ và không phải là một lối đi có tán cây đúng nghĩa vì nó không nối liền với cây nào. Tuy nhiên, cây cầu có một khu vực quan sát toàn cảnh ở trên cao của mái nhà trong khu rừng nên Tree Top Walk Sungai Sedim hoàn toàn có cơ sở là cây cầu đi bộ xuyên rừng. Thêm vào đó, vì nó có khả năng tự chống đỡ nên không làm hủy hoại cây cối nào.

Ngoài ra, ngay cả khi nghĩ rằng cây cầu này được làm bằng lưới tản nhiệt bằng thép rắn chắc, cây cầu vẫn có khúc lắc lư và chao đảo mà trẻ em sẽ thích thú mặc dù một số người hay chóng mặt có thể thấy điều này gây khó chịu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)