[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.344] - Tokyo Idol Festival (Nhật Bản): Lễ hội thường niên dành cho thần tượng âm nhạc lớn nhất thế giới

08-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kể từ đó, sự kiện được tổ chức ở đảo nhân tạo Odaiba và đã tiếp tục tổ chức trong 10 năm, đưa các thần tượng từ khắp đất nước đến với nhau trong suốt Kỷ nguyên Heisei.

Lễ hội thần tượng Tokyo (Tên tiếng anh: Tokyo Idol Festival. Viết tắt: TIF) là lễ hội thần tượng lớn nhất thế giới và được tổ chức vào mùa hè hàng năm tại thành phố Odaiba, Tokyo. Lễ hội này đã trở thành một truyền thống mùa hè đối với những người hâm mộ thần tượng trên toàn cầu.

Năm 2010, các thần tượng đã trải qua một thời kỳ bùng nổ về mức độ nổi tiếng. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của một Thời kỳ Chiến tranh Thần tượng khốc liệt.

Lễ hội thần tượng quy mô lớn đầu tiên, TOKYO IDOL FESTIVAL 2010, được tổ chức tại khu Shinagawa, thành phố Tokyo.

Kể từ đó, sự kiện được tổ chức ở đảo nhân tạo Odaiba và đã tiếp tục tổ chức trong 10 năm, đưa các thần tượng từ khắp đất nước đến với nhau trong suốt Kỷ nguyên Heisei.

Trong những năm qua, nhiều thần tượng đã ra mắt, nổi bật trong ánh đèn sân khấu và cuối cùng là đi đến tốt nghiệp.

Lễ hội TIF sẽ luôn là một lễ hội thường niên được tổ chức để chiều lòng cả fan và thần tượng.

Tokyo Idol Festival (TIF) ― lễ hội thần tượng lớn nhất thế giới ― đã chứng kiến một đội hình đáng kinh ngạc gồm 223 nhóm nhạc thần tượng biểu diễn trên sân khấu vào tháng 8 năm 2017 với tỷ lệ người tham dự hơn 80.000.

Để truyền tải văn hóa thần tượng của Nhật Bản đến phần còn lại của thế giới, TIF đã đi ra nước ngoài và bắt đầu mở rộng sang phần còn lại của châu Á.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)