[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.384] - Godzilla Museum (Nhật Bản): Bảo tàng quái vật Godzilla đầu tiên trên thế giới

26-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng cho phép những người hâm mộ tận mắt chiêm ngưỡng các cảnh khác nhau trong bộ phim kinh điển Godzilla, cũng như các bộ đồ và tòa nhà được sử dụng trong các bộ phim Godzilla. Bên cạnh đó là hơn 80 mô hình khác nhau về loài quái vật đáng sợ này.

Godzilla nổi tiếng là quái vật khổng lồ hư cấu của Nhật Bản. Phim đầu tiên về loài động vật to lớn ghê sợ này của đạo diễn Ishiro Honda mang tên Godzilla ra đời vào năm 1954.

Từ đó trở đi, quái thú Godzilla nhiều lần xuất hiện trên các màn ảnh lớn nhỏ đồng thời trở thành biểu tượng văn hóa trên toàn thế giới.

Nhưng lần đầu tiên Bảo tàng Godzilla ở Nhật Bản sẽ mở cửa đón du khách vào ngày 31 tháng 8 năm 2020 nằm bên trong công viên giải trí Nijigen No Mori ở Osaka, Nhật Bản.

Bảo tàng cho phép những người hâm mộ tận mắt chiêm ngưỡng các cảnh khác nhau trong bộ phim kinh điển Godzilla, cũng như các bộ đồ và tòa nhà được sử dụng trong các bộ phim Godzilla. Bên cạnh đó là hơn 80 mô hình khác nhau về loài quái vật đáng sợ này.

Bên trong công viên có nhà hàng phục vụ các món ăn theo chủ đề quái thú Godzilla. Đáng chú ý hơn cả là chuyến đu dây xuyên qua miệng của bức tượng Godzilla khổng lồ đang há to hết sức cao gần 20 mét.

Bên cạnh đó công viên cung cấp dịch vụ trải nghiệm cho khách du lịch đóng vai trò là nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Godzilla Awajishima Quốc gia, tìm cách đánh bại con quái vật thông qua 'Chiến dịch đánh chặn Godzilla'.

Giá vé ước tính rơi vào khoảng 1.000 Yen (tương đương khoảng 220.000 đồng) cho người lớn và 800 Yen (tương đương khoảng 175.000 đồng ) cho trẻ em. Vé của trẻ em bao gồm cả vé vào cửa xưởng thủ công của bảo tàng. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: infonet.vietnamnet.vn)

 

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ