[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.387] - Statue of Unity (Ấn Độ): Bức tượng chính trị gia cao nhất thế giới

05-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tượng được cấu tạo bằng bê tông, bên ngoài bọc lớp vỏ kim loại. Cùng với tượng đài là một nhà bảo tàng ở chân tượng; bên cạnh một sở nghiên cứu và khu giải trí.

Statue of Unity (Tượng Thống nhất) là pho tượng của chính trị gia Ấn Độ Vallabhbhai Patel (1875–1950) dựng tại huyện Narmada thuộc tiểu bang Gujarat, Ấn Độ.

Đây hiện là bức tượng cao nhất thế giới, với chiều cao 182 mét (597 ft). Vallabhbhai Patel là một trong những nhà lãnh đạo nổi bật nhất của phong trào độc lập Ấn Độ, sau đó làm Phó Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ. Pho tượng nằm trên một hòn đảo trên sông đối diện với đập Narmada (còn gọi là đập Sardar Sarovar) gần Rajpipla, cách thành phố Vadodara 100 km về phía đông nam.

Tượng đài và phần bệ xung quanh chiếm hơn 20.000 mét vuông (220.000 sq ft), đặt trên hòn đảo bốn bề sông nước, có hai cây cầu nối vào bờ. Sông Narmada ở đoạn này có đập nước Sardar Sarovar chắn ngang ở hạ nguồn tạo nên hồ nước nhân tạo rộng 12 km² (4,6 sq mi). 

Tượng được cấu tạo bằng bê tông, bên ngoài bọc lớp vỏ kim loại. Cùng với tượng đài là một nhà bảo tàng ở chân tượng; bên cạnh một sở nghiên cứu và khu giải trí. Nóc đài tưởng niệm là sân lộ thiên dùng làm đài quan sát cho du khách ghé thăm, có sức chứa khoảng 200 người.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ