[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.395] - Kinetic Rain (Singapore): Tác phẩm điêu khắc động học lớn nhất thế giới

12-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được tạo ra trong suốt khoảng thời gian hơn 20 tháng. Tác phẩm Kinetic Rain có khối lượng mỗi giọt mưa nặng 180g, với chuyển động được điều khiển bởi một bộ động cơ có độ chính xác cao.

Được làm từ 1,216 cấu trúc hình “giọt mưa” bằng đồng, tác phẩm điêu khắc Kinetic Rain ở ga số 1 của sân bay Changi là một trong những tác phẩm được ưa thích trong số bộ sưu tập về sự bố trí và trưng bày nghệ thuật tại sân bay này.

Với kích thước 9.8 m x 4m, mỗi cấu trúc có thể tạo thành 16 hình dáng đa dạng khác nhau từ trừu tượng cho tới quen thuộc, như máy bay, khinh khí cầu, và thậm chí là cả một con rồng. Mỗi hình dạng mô tả một cách sống động chuyển động của vật thể bay thông qua các chuyển động linh hoạt và có chủ ý.

Được tạo ra trong suốt khoảng thời gian hơn 20 tháng. Tác phẩm Kinetic Rain có khối lượng mỗi giọt mưa nặng 180g, với chuyển động được điều khiển bởi một bộ động cơ có độ chính xác cao. Dự án này là đứa con tinh thần của các nghệ sĩ, nhà lập trình và nhà công nghệ, họ đã tiến hành phân tích không gian, luồng hành khách và tình hình hoạt động tại sân bay để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mang đặc trưng riêng cho Nhà ga số 1.

Với hơn một nghìn 'hạt mưa' cùng hòa nhịp, Kinetic Rain cũng tượng trưng cho các thành viên của cộng đồng sân bay hợp tác để mang đến trải nghiệm tích cực tại sân bay Changi cho hành khách và du khách.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)