[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.397] - Sumida Hanabi (Nhật Bản): Lễ hội pháo hoa lâu đời nhất thế giới

16-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Xuyên suốt lễ hội, các công ty pháo hoa tranh đấu nhau để trình diễn các màn pháo hoa tuyệt đẹp, qua đó giới các loại pháo hoa mới trong suốt sự kiện.

Lễ hội Sumidagawa Fireworks có lịch sử hình thành vào năm 1733, và mặc cho có một vài năm bị gián đoạn không tổ chức liên tục được nhưng kể từ năm 1978, lễ hội đã diễn ra vô cùng thường xuyên. Đây là một trong những màn trình diễn pháo hoa nhiều nhất đô thị và lớn nhất thành phố Tokyo, với màn pháo hoa rực rỡ ánh sáng quanh tòa tháp Tokyo Skytree tuyệt đẹp.

Xuyên suốt lễ hội, các công ty pháo hoa tranh đấu nhau để trình diễn các màn pháo hoa tuyệt đẹp, qua đó giới các loại pháo hoa mới trong suốt sự kiện.

Nơi đẹp nhất để xem pháo hoa là gần con sông, nhưng để chứng kiến được cảnh tượng pháo hoa ở vị trí này thì nên tốt hơn là đến đây sớm để dành chỗ vì buổi trình diễn này thu hút gần 1 triệu người đến xem. Vào ngày diễn ra lễ hội, có nhiều người ra vô tấp nập, thậm chí kẹt xe; ngoài ra dọc các con đường nơi bắn pháo hoa còn mọc lên nhiều các hàng quán và nhà vệ sinh, khiến không khí lễ hội thêm phần náo nhiệt.

Khi màn bắn pháo hoa bắt đầu vào khoảng 7 giờ tối, tốt nhất là bạn nên đến sớm vài giờ để tìm một chỗ ngồi. Bản đồ có sẵn trên trang web của lễ hội nhưng chỉ hiển thị bằng tiếng Nhật.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)