[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.399] - Chengdu Teddy Bear Museum (Trung Quốc): Bảo tàng gấu Teddy lớn nhất thế giới

18-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nằm tọa lạc tại khu International Sports City thuộc quận Ôn Giang của thành phố Thành Đô, bảo tàng trưng bày bộ sưu tập các cảnh lột tả rõ nét hiện thực đời sống được tái hiện thông qua tạo hình của “những chú gấu Teddy” nơi đây. Các khu triển lãm trưng bày bao gồm tái hiện sự kiện bức tường Berlin sụp đổ, Đội quân đất nung và việc xây dựng Đấu trường La Mã và các kim tự tháp.

Bảo tàng gấu Teddy lớn nhất thế giới (Chengdu Teddy Bear Museum) khánh thành tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Bảo tàng này mất 3 năm thời gian để xây dựng, sở hữu một bộ sưu tập hơn 1,600 con gấu nhồi bông được trưng bày bên trong khu vực triển lãm rộng 10,000 mét vuông.

Nằm tọa lạc tại khu International Sports City thuộc quận Ôn Giang của thành phố Thành Đô, bảo tàng trưng bày bộ sưu tập các cảnh lột tả rõ nét hiện thực đời sống được tái hiện thông qua tạo hình của “những chú gấu Teddy” nơi đây. Các khu triển lãm trưng bày bao gồm tái hiện sự kiện bức tường Berlin sụp đổ, Đội quân đất nung và việc xây dựng Đấu trường La Mã và các kim tự tháp.

Các bộ sưu tập khác bao gồm trưng bày những chú gấu bông hóa trang thành The Beatles và gấu bông đáp xuống mặt trăng.

Phòng trưng bày Điêu khắc của bảo tàng có các bản sao của các tác phẩm điêu khắc cổ điển - chẳng hạn như Venus of Milo - có gắn đầu gấu bông.

Trick Art Space là một căn phòng đầy nghệ thuật ảo ảnh quang học và phòng trưng bày gấu trúc của bảo tàng nhằm mục đích cho du khách có cơ hội tìm hiểu về mọi thứ liên quan đến cuộc sống của gấu trúc. Ngoài ra, bảo tàng cũng bao gồm một nhà hát 3D và các khu vườn cảnh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)