[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.400] - Shishi High School (Trung Quốc): Ngôi trường lâu đời nhất thế giới

20-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Trường học là một cơ sở giáo dục của nhà nước Trung Quốc và học sinh có các bài tập thể dục vào buổi sáng, bài tập mắt vào buổi chiều và một ngày bắt đầu bằng bài hát quốc ca.

Trường trung học Chengdu Shishi là ngôi trường lâu đời nhất trên thế giới, nằm trên địa điểm của trường công lập đầu tiên của Trung Quốc, được xây dựng bởi một thống đốc triều đại nhà Hán. Ban đầu nó được xây dựng bằng đá, do đó trường hiện tại có tên là Shishi, có nghĩa là căn phòng bằng đá.

Trường có hơn 3.000 sinh viên, tất cả đều đang trong ba năm học cuối cấp. Học sinh tại các trung tâm giảng dạy quốc tế của Dipont Education là các thành viên chính thức còn lại của trường, có nghĩa là các em có thể tận hưởng những lợi ích của cả cộng đồng lớn bạn bè đồng nghiệp, cũng như các hoạt động chính yếu hơn của trung tâm.

Trường học là một cơ sở giáo dục của nhà nước Trung Quốc và học sinh có các bài tập thể dục vào buổi sáng, bài tập mắt vào buổi chiều và một ngày bắt đầu bằng bài hát quốc ca.

Tuy nhiên, ngôi trường rất quan tâm đến thị trường quốc tế và thường xuyên thúc đẩy chương trình trao đổi với các nước bao gồm Mỹ và Đan Mạch. Vào năm 2016, trường đã tổ chức các khóa đào tạo về Khảo thí Quốc tế Cambridge với sự tham gia của các giáo viên từ Trung Quốc và nhiều quốc gia khác.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)