[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.401] - University Museum and Art Gallery (Hong Kong): Bảo tàng có bộ sưu tập thánh giá Nestorian triều đại nhà Nguyên lớn nhất thế giới

20-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) UMAG lưu giữ một bộ sưu tập cổ vật Trung Quốc, đặc biệt là đồ đồng, đồ gốm, tranh, đồ nội thất và sơn mài đã được xây dựng trong 60 năm qua thông qua việc mua lại và quyên góp. Các tác phẩm nghệ thuật có niên đại từ thời kỳ đồ đá mới đến thời kỳ đương đại.

University Museum and Art Gallery (Viết tắt: UMAG) nằm tại đường số 90 Bonham, kế bên cổng vào phía đông của trường đại học Hồng Kong. Các phòng trưng bày triển lãm của bảo tàng nằm trong tòa nhà Fung Ping Shan cũng như tầng đầu tiên của Tòa nhà TT Tsui, nơi cũng có Cửa hàng Bảo tàng ở tầng trệt. Hai tòa nhà được nối với nhau bằng một cây cầu.

Tòa nhà Fung Ping Shan được xếp hạng là Tòa nhà Lịch sử Cấp II vào năm 1981 và bên ngoài của tòa nhà Fung Ping Shan hiện là một di tích được tuyên bố theo Sắc lệnh Cổ vật và Di tích.

UMAG lưu giữ một bộ sưu tập cổ vật Trung Quốc, đặc biệt là đồ đồng, đồ gốm, tranh, đồ nội thất và sơn mài đã được xây dựng trong 60 năm qua thông qua việc mua lại và quyên góp. Các tác phẩm nghệ thuật có niên đại từ thời kỳ đồ đá mới đến thời kỳ đương đại.

Đại học Hồng Kông (HKU) có bộ sưu tập lớn nhất thế giới gồm 979 tác phẩm thập giá Nestorian của triều đại nhà Nguyên (1271-1368).

Những cây thánh giá bằng đồng của Nestorian được đúc ở vùng Ordos thuộc phía tây bắc Trung Quốc (Nội Mông) trong triều đại nhà Nguyên (1272–1368). Chúng có chiều cao từ 3 đến 8 cm. Tất cả các cây thánh giá dường như là duy nhất và trên thực tế, là đặc trưng cho các thiết kế riêng lẻ, cho thấy rằng mỗi thiết kế có thể đại diện cho một chủ sở hữu, gia đình hoặc nhóm cá nhân.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)