[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Á (ASRI) – P42 - Makiling-Banahaw Complex (Philippines): Nhà máy điện địa nhiệt lớn nhất châu Á tính theo công suất

15-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Makiling-Banahaw Complex, Philippines là nhà máy điện địa nhiệt lớn nhất châu Á tính theo công suất với tổng công suất lên tới 460 MW.

Khu phức hợp Makban Geothermal Power, hay được gọi là các nhà máy điện Makiling-Banahaw, tọa lạc tại các vùng đô thị Bay và Calauan thuộc tỉnh Laguna và đô thị Santo Tomas thuộc tỉnh Batangas. Khu phức hợp Makiling-Banahaw ở Philippines do công ty Chevron Geothermal Philippine thành lập.

Khu phức hợp điện địa nhiệt hiện do công ty AP Renewables – một công ty con thuộc sở hữu toàn phần của Aboitiz Power – điều hành. Khu phức hợp bao gồm 6 nhà máy điện với 10 trạm, trong đó bao gồm một nhà máy nhị phân với 5 trạm đạt công suất 3MW và một trạm đạt công suất 0.73 MW.

Khu phức hợp rộng 7 km2 và chính thức được đi vào hoạt động vào năm 1979. Công ty công nghiệp nặng Mitsubishi là một trong những nhà cung cấp tuabin chính cho các nhà máy tại khu phức hợp này.

Vào năm 1984, có thêm 6 trạm công suất 55 MW được lắp đặt tại 3 nhà máy điện. Về sau, kế hoạch mở rộng thêm cho khu phức hợp được tiến hành vào năm 1994 khi 6 nhà máy nhị phân chu trình với công suất 15.73 MW được lắp đặt.

Một vài năm sau, thêm nhiều trạm khác được lắp đặt, giúp nâng tổng công suất của khu phức hợp Makiling-Banahaw lên tới 460 MW. Đây hiện là nhà máy điện địa nhiệt lớn nhất châu Á.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)