[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.442] Bailang River Bridge Ferris Wheel (Trung Quốc): Vòng đu quay không tâm cao nhất thế giới.

22-06-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cấu trúc này có chiều cao 145 mét (476 ft) và khi hoàn thành vào năm 2017 đã trở thành Vòng quay Ferris không tâm cao nhất thế giới.

Bailang River Bridge Ferris Wheel là một vòng quay không tâm được xây dựng trên cây cầu sông Bailang dài 1.771 foot (540 m) bắc qua sông Bailing ở thành phố Duy Phường, Sơn Đông, Trung Quốc. 

Weifang Bailang River Scenic Spot Management Co., Ltd. là nhà điều hành, China Construction Sixth Engineering Division Corp, Ltd. là đơn vị thi công và Zhejiang Juma Am Entertainment Equipment Co., Ltd là đơn vị cung cấp thiết bị.

Gồm 4.600 tấn thép và hệ thống xây dựng lưới diều, giống như một 'xương sống rồng', thân của vòng quay Ferris vẫn đứng yên trong khi mỗi toa trong số 36 toa tàu mất 30 phút để đi hết chu vi của nó. Mỗi toa có thể chở 10 hành khách và có Wi-Fi và TV.

Thay vì quay, bản thân vòng quay ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc vẫn đứng yên và hoạt động giống một đường ray hơn, với các cabin di chuyển xung quanh bên ngoài. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử

 

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)