[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.443] Dubai Aquarium & Underwater Zoo (UAE): Công viên thủy cung có màn hình chiếu OLED lớn nhất thế giới

22-06-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Màn hình OLED lớn nhất thế giới có kích thước 709,69 m² (7,639 ft² 5 in²) tại Dubai Mall, ở Dubai, UAE.

Tại tầng ba của The Dubai Mall, thủy cung là nơi sinh sống của 140 loài sinh vật biển và cung cấp nhiều cách đáng kinh ngạc để trải nghiệm thế giới dưới nước. Đi qua một đường hầm dài 48 mét, với thủy cung bao bọc bạn từ trên cao và xung quanh. Quang cảnh như khi đi dưới biển, với cá mập hổ cát và cá đuối gai độc bơi trên cao. 

Emaar Entertainment, công ty con về giải trí và thư giãn của Emaar Properties, đã công bố màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) phá kỷ lục có tại Dubai Aquarium and Underwater Zoo.

Có thể nhìn thấy từ Tầng trệt, 1 và 2 tại Dubai Mall, màn hình OLED tại Dubai Mall hiện được trưng bày phía trên bể chính tại Dubai Aquarium & Underwater Zoo.

Màn hình OLED lớn nhất có kích thước 709,69 m² (7,639 ft² 5 in²). Bức tường đã sử dụng màn hình LG và thiết lập hai kỷ lục khác cho bức tường video độ nét cao lớn nhất và bức tường video có độ phân giải cao nhất. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)