[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.468] Sappaya-Sapasathan (Thái Lan): Tòa nhà quốc hội có diện tích lớn nhất thế giới

07-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Sappaya-Sapasathan là tòa nhà quốc hội có diện tích lớn nhất thế giới với 424.000 m2 sàn

Sappaya-Sapasathan là nơi họp thứ ba và hiện tại của Quốc hội Thái Lan, cơ quan lập pháp lưỡng viện của Chính phủ Thái Lan. Nó nằm ở tả ngạn của sông Chao Phraya trong khu phố Kiakkai của quận Dusit. Đây là tòa nhà quốc hội có diện tích lớn nhất thế giới với 424.000 m2 sàn.


Quốc hội đã thay đổi địa điểm nhiều lần. Địa điểm đầu tiên của nó là Ananta Samakhom Throne Hall, được sử dụng từ năm 1933 cho đến năm 1974. Sau đó nó được chuyển đến Tòa nhà Quốc hội của Thái Lan, nhưng tòa nhà đã sớm phát triển vượt bậc . Trong năm 2008, ba địa điểm đã được xem xét để xây dựng một tòa nhà mới. Đó là Quận Dusit, Quận Mueang Nonthaburi và Quận Khlong Toei. Quận Dusit được chọn bởi chính phủ của thủ tướng Samak Sundaravej.


Thiết kế của tòa nhà được lấy cảm hứng từ một câu chuyện kinh điển của Phật giáo Thái Lan, Trai Bhum Phra Ruang, và được thiết kế giống như một ngôi chùa như một lời nhắc nhở các quan chức về "chất Thái" và đạo đức, khiến nó thực sự là một Sappaya Sapasathan (quốc hội hòa bình).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)