[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.482] Mononofu (Nhật Bản): Robot hình người lớn nhất thế giới

17-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Mononofu được thiết kế giống với các rô bốt trong các phim hoạt hình Nhật Bản và có buồng lái để bạn có thể điều khiển mọi chuyển động.

Sakakibara Kikai là một công ty Nhật Bản chuyên sản xuất robot. Sakakibara Kikai được biết đến nhiều nhất với robot Kidwalker NT dành cho trẻ em.
Được phát triển tại Sakakibara Kikai, LW-Mononofu là một robot hai chân, cao 8,5 mét (28 feet). Nó chứa một buồng lái với màn hình và đòn bẩy để phi công điều khiển cánh tay và chân của robot. Được xây dựng bởi kỹ sư người Nhật Masaaki Nagumo, người máy nặng hơn 7 tấn.
Mononofu được thiết kế giống với các rô bốt trong các phim hoạt hình Nhật Bản và có buồng lái để bạn có thể điều khiển mọi chuyển động. Nó thậm chí còn có thang máy đưa phi công lên buồng lái từ mặt đất. Theo Masaaki, kế hoạch ban đầu của công ty là cho nó thấp hơn một chút.
Mononofu hoàn toàn được điều khiển bởi người dùng bên trong, mặc dù Nagumo mong muốn robot của mình nhanh hơn nữa. Tuy nhiên, Mononofu có thể hơi quá lớn. Nó không thể rời khỏi nhà máy mà không bị tháo dỡ vì nó được xây dựng cao hơn lối vào.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)