[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.487] Sea of Galilee (Israel): Hồ nước ngọt thấp nhất thế giới

22-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Diện tích tối đa của nó là 166,7 km2 và độ sâu tối đa của nó là khoảng 43 mét. Hồ được cung cấp một phần bởi các suối ngầm nhưng nguồn chính của nó là sông Jordan, chảy qua đó từ bắc xuống nam và chảy ra khỏi hồ tại Đập Degania.

Biển Galilee, còn được gọi là Hồ Tiberias, Kinneret hoặc Kinnereth, là một hồ nước ngọt ở Israel. Đây là hồ nước ngọt thấp nhất trên Trái đất và là hồ thấp thứ hai trên thế giới (sau Biển Chết, một hồ nước mặn), ở độ cao từ 215 mét đến 209 mét dưới mực nước biển. Nó có chu vi khoảng 53 km, dài khoảng 21 km và rộng 13 km.

Diện tích tối đa của nó là 166,7 km2 và độ sâu tối đa của nó là khoảng 43 mét. Hồ được cung cấp một phần bởi các suối ngầm nhưng nguồn chính của nó là sông Jordan, chảy qua đó từ bắc xuống nam và thoát ra khỏi hồ tại Đập Degania.

Năm 1989, di tích của một địa điểm săn bắn hái lượm được tìm thấy dưới mặt nước ở cực nam. Dấu tích của những túp lều bằng bùn được tìm thấy ở Ohalo. Nahal Ein Gev, nằm cách hồ khoảng 3 km về phía đông, có một ngôi làng từ cuối thời Natufian. Địa điểm này được coi là một trong những khu định cư lâu dài đầu tiên của con người trên thế giới từ thời kỳ trước cuộc cách mạng đồ đá mới.

Năm 1986, Con thuyền Galilê cổ đại, còn được gọi là Thuyền Chúa Giêsu, được phát hiện trên bờ biển phía tây bắc của Biển Galilee trong một đợt hạn hán khi mực nước rút. Đây là một chiếc thuyền đánh cá cổ từ thế kỷ 1 sau Công nguyên, và mặc dù không có bằng chứng trực tiếp liên kết chiếc thuyền với Chúa Giê-su và các môn đồ của ngài, nhưng nó là một ví dụ về loại thuyền mà Chúa Giê-su và các môn đồ của ngài, một số người là ngư dân, có thể đã sử dụng.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ