[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.488] Harbin Wanda Indoor Ski and Winter Sports Resort (Trung Quốc): Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới

22-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Với tổng diện tích khoảng 80.000 mét vuông, mặc dù chúng không có đường trượt trong nhà dài nhất thế giới, nhưng Khu nghỉ mát Trượt tuyết Trong nhà Cáp Nhĩ Tân lại có quy mô tổng thể lớn nhất.

Khu trượt tuyết Wanda Harbin Mall (Cáp Nhĩ Tân) nằm ở Hắc Long Giang (Trung Quốc). Để trượt tuyết và lướt ván tuyết, có 3 km đường trượt. 2 thang máy vận chuyển khách. Khu thể thao mùa đông nằm ở độ cao từ 120 đến 200 m.
Trung tâm đã khai trương vào thứ Sáu ngày 30 tháng 6 năm 2017. Khu phức hợp khổng lồ ở Cáp Nhĩ Tân, Đông Bắc Trung Quốc, có sáu dốc trượt tuyết dài tới 500m và bao gồm một số dốc trong nhà dốc nhất chưa được xây dựng.
Với tổng diện tích khoảng 80.000 mét vuông, mặc dù chúng không có đường trượt trong nhà dài nhất thế giới, nhưng Khu nghỉ mát Trượt tuyết Trong nhà Cáp Nhĩ Tân lại có quy mô tổng thể lớn nhất.
Có 6 đường trượt, 2 thảm ma thuật rất dài, và 2 thang ghế trong sảnh chính, ngoài ra còn có một khu vui chơi trên tuyết bao gồm lâu đài tuyết và một khu vực hẹn giờ đầu tiên khác có thêm 2 thảm ma thuật.
Các đường chạy này phù hợp với mọi trình độ, từ người mới bắt đầu đến người trượt tuyết nâng cao, trong khi 2 trong số 6 đường chạy là mô hình và công viên.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ