[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.489] Beit She'an railway station (Israel): Nhà ga thấp nhất thế giới

23-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ở độ cao 120 mét dưới mực nước biển, ga đường sắt Beit She'an là ga thấp nhất trên thế giới.

Nhà ga Beit She'an là một nhà ga của Công ty đường sắt Israel nằm ở cuối phía đông của tuyến Beit She'an - Atlit, phục vụ thành phố Beit She'an và các cộng đồng xung quanh. Nó bao gồm một sân đường sắt chở hàng và một nhà ga hành khách với hai sân ga bên (với khả năng chuyển đổi sân ga phía xa thành một sân ga đảo trong tương lai), được kết nối bởi một sảnh hành khách nằm bên dưới các sân ga. Nhà ga được phục vụ bởi 1-2 chuyến tàu mỗi giờ kết thúc tại Ga Xe lửa Atlit qua Afula và Haifa.

Một nhà ga đường sắt lần đầu tiên được khai trương tại địa điểm này vào năm 1904 trong thời kỳ Ottoman và hoạt động cho đến năm 1948. Với việc đóng cửa đường sắt Thung lũng Jezreel vào cuối những năm 1940, địa điểm này đã bị bỏ hoang cho đến năm 2013 khi bắt đầu xây dựng khu phức hợp nhà ga mới mở cửa vào năm 2016 như một phần của nỗ lực xây dựng lại dòng thung lũng. 

Một số tòa nhà ga ban đầu năm 1904 có thể được nhìn thấy ở phía đông của cấu trúc nhà ga hiện đại và một số tòa nhà đã được cải tạo như một phần của dự án xây dựng nhà ga mới. Họ có thể tiếp cận bằng cách sử dụng một lối đi ngầm nằm ở cuối phía đông của các sân ga hành khách của nhà ga.

Ở độ cao 120 mét dưới mực nước biển, ga đường sắt Beit She'an là ga thấp nhất trên thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)