[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.490] Port of Suzhou (Trung Quốc): Cảng sông bận rộn nhất thế giới theo trọng tải hàng hóa hàng năm và khối lượng container

23-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Các khu vực cảng này bao gồm 224 cầu cảng và giao dịch với hơn hàng trăm tuyến đường hàng hải trong nước cũng như quốc tế. Cảng này được sử dụng chủ yếu để vận chuyển các loại vật liệu xây dựng và than.

Port of Suzhou (Cảng Tô Châu) là tên gọi chung của ba cảng xung quanh thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ba cảng lần lượt nằm ở Zhangjiagang, Changshu và Taicang, ở hạ lưu sông Dương Tử.

Tổng sản lượng hàng hóa thông qua 454 triệu tấn vào năm 2013. Tính đến năm 2013, đây là cảng sông nội địa nhộn nhịp nhất trên thế giới tính theo trọng tải hàng hóa hàng năm và khối lượng container, đồng thời là cảng bận rộn thứ sáu về trọng tải hàng hóa hàng năm. Phần lớn thương mại của cảng là than, quặng, thép và vật liệu xây dựng như xi măng.
Tính đến năm 2011, Cảng Tô Châu có tổng cộng 224 cầu cảng sản xuất, 106 trong số đó có trọng tải trên 10.000 tấn. Cảng có giao thương với hơn 400 hãng tàu quốc tế và nội địa.

Sau khi đạt công suất xếp dỡ hàng hóa 428 triệu tấn, cảng Tô Châu đã trở thành cảng lớn thứ bảy trên toàn thế giới. Cảng này cũng có thứ hạng cao khi các cảng được xếp hạng theo ngành kinh doanh của họ và cảng này được xếp vào danh mục các cảng sông nội địa sầm uất nhất thế giới.
Chính quyền thành phố Tô Châu sở hữu và quản lý các chức năng của cảng. Nó được xây dựng trên sông Dương Tử ở tầm thấp hơn với các khu vực cảng chính là cảng Changshu, Zhangjiagang và Taicang.
Các khu vực cảng này bao gồm 224 cầu cảng và giao dịch với hơn hàng trăm tuyến đường hàng hải trong nước cũng như quốc tế. Cảng này được sử dụng chủ yếu để vận chuyển các loại vật liệu xây dựng và than. Cục quản lý cảng Tô Châu quản lý tất cả các hoạt động trên cảng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ