[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.491] Yutong Group factory (Trung Quốc): Nhà máy sản xuất xe buýt lớn nhất trên thế giới

24-07-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nhà máy chính của Yutong được đặt tại Khu công nghiệp Yutong ở quận Guancheng Hui, Trịnh Châu, và có diện tích 1,12 triệu mét vuông. Nhà máy xe buýt năng lượng mới Yutong Bus được đưa vào hoạt động năm 2012 có diện tích hơn 1,33 triệu mét vuông và có công suất sản xuất hàng năm là 30.000 chiếc.

Yutong (tên chính thức là Zhengzhou Yutong Group Co., Ltd.) là một nhà sản xuất xe thương mại của Trung Quốc, đặc biệt là xe buýt điện, có trụ sở chính tại Trịnh Châu, Hà Nam. Yutong cũng bao gồm các lĩnh vực máy móc xây dựng, bất động sản và các doanh nghiệp đầu tư khác. Tính đến năm 2016, nó là nhà sản xuất xe buýt lớn nhất trên thế giới tính theo doanh số bán hàng.


Yutong có bốn cơ sở sản xuất xe buýt thông thường, xe buýt năng lượng mới, xe đặc biệt và các bộ phận, linh kiện và có một nhà máy sản xuất xe buýt lớn nhất trên thế giới. Tính đến năm 2018, Yutong đã hình thành một dòng sản phẩm hoàn chỉnh từ 5m-18m bao gồm hơn 140 dòng xe buýt và xe khách. Từ năm 2005 đến năm 2017, xe buýt Yutong đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia và khu vực, như Pháp, Anh, Úc, Nam Phi, Cuba, Venezuela và Chile.


Công ty được thành lập vào năm 1963 với tên gọi Nhà máy sửa chữa xe buýt Trịnh Châu. Zhengzhou Yutong Bus Co., Ltd. được thành lập với số lượng bán hàng là 708 chiếc vào năm 1993.


Zhengzhou Yutong Bus Co., Ltd là một công ty sản xuất hiện đại quy mô lớn chuyên về R & D, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm xe buýt. Nhà máy chính của nó được đặt tại Khu công nghiệp Yutong ở quận Guancheng Hui, Trịnh Châu, và có diện tích 1,12 triệu mét vuông. Nhà máy xe buýt năng lượng mới Yutong Bus được đưa vào hoạt động năm 2012 có diện tích hơn 1,33 triệu mét vuông và có công suất sản xuất hàng năm là 30.000 chiếc.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)