[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.514] Dive Bahrain (Bahrain): Công viên chủ đề dưới nước lớn nhất thế giới

07-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công viên chủ đề dưới nước có diện tích hơn 100.000 mét vuông, và là công viên lớn nhất thế giới.

Dự án Dive Bahrain được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Tổ chức Triển lãm và Du lịch Bahrain (BTEA) và Hội đồng Tối cao về Môi trường (SCE).
Nằm gần Sân bay Quốc tế Bahrain, Dive Bahrain đã thu hút sự chú ý của quốc tế nhờ giới thiệu một chiếc Boeing 747 chìm dưới nước mà các thợ lặn có thể khám phá. Công viên chủ đề dưới nước có diện tích hơn 100.000 mét vuông, và là công viên lớn nhất thế giới.


Ngoài chiếc 747, các phương tiện và công trình chìm dưới nước khác mà các thợ lặn có thể khám phá bao gồm bản sao của ngôi nhà bán ngọc trai truyền thống của Bahrain, các rạn san hô nhân tạo và nhiều tác phẩm điêu khắc.
Công viên thân thiện với môi trường này cũng sẽ cung cấp cho các nhà nghiên cứu nguồn thông tin phong phú về hệ sinh thái biển, và sẽ nâng cao nhận thức về môi trường về tầm quan trọng của việc bảo tồn sinh vật biển.
Kể từ khi lặn thành công, các thợ lặn chuyên nghiệp từ các trung tâm lặn đã đăng ký đã tiến hành kiểm tra liên tục máy bay để đảm bảo sự an toàn của công viên cho cả thợ lặn chuyên nghiệp và giải trí.
Dự án thân thiện với môi trường sẽ giúp ​​Bahrain nổi lên như một nước đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực du lịch sinh thái và bảo tồn động vật hoang dã biển bằng cách kết hợp các tiêu chuẩn môi trường quốc tế.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)