[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.517] BYJU'S (Ấn Độ): Công ty công nghệ giáo dục có giá trị nhất thế giới

09-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến tháng 6 năm 2021, Byju's được định giá 16,5 tỷ đô la, trở thành công ty công nghệ giáo dục có giá trị nhất thế giới.

Byju’s là một công ty công nghệ giáo dục đa quốc gia của Ấn Độ, có trụ sở chính tại Bangalore. Nó được thành lập vào năm 2011 bởi Byju Raveendran và Divya Gokulnath. Tính đến tháng 6 năm 2021, Byju's được định giá 16,5 tỷ đô la, trở thành công ty công nghệ giáo dục có giá trị nhất thế giới.
Ứng dụng của Byju được phát triển bởi Think and Learn Pvt Ltd, được thành lập bởi Byju Raveendran và Divya Gokulnath vào năm 2011. Raveendran, người được đào tạo như một kỹ sư, bắt đầu huấn luyện học sinh vượt qua các kỳ thi toán học vào năm 2006. Năm 2011, anh và vợ đã thành lập công ty giáo dục với sự giúp đỡ của các học sinh của mình cung cấp các chương trình học tập dựa trên video trực tuyến cho phân khúc K-12 cũng như các kỳ thi. Vào năm 2012, Think and Learn lọt vào xếp hạng của cả Deloitte Technology Fast 50 Ấn Độ và Deloitte Technology Fast 500 Châu Á Thái Bình Dương và đã có mặt ở đó kể từ đó.


Byju's là một ứng dụng dạy kèm giáo dục chạy trên mô hình freemium, với quyền truy cập miễn phí vào nội dung có giới hạn trong 15 ngày sau khi đăng ký. Vào tháng 8 năm 2015, sau 4 năm phát triển, công ty đã cho ra mắt Byju's: The Learning App.
Vào tháng 4 năm 2021, công ty cũng đã công bố sự ra mắt của "BYJU'S Future School" do Người sáng lập WhiteHat Jr Karan Bajaj lãnh đạo. Future School đặt mục tiêu vượt qua cầu nối từ học tập thụ động sang học tập chủ động với một nền tảng học tập tương tác kết hợp với mã hóa và các môn học khác như toán, khoa học, tiếng Anh, âm nhạc và mỹ thuật thông qua kể chuyện. BYJU'S sẽ khai trương Future School tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Brazil, Indonesia và Mexico vào tháng 5.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ