[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.518] Jiangxi Ganfeng Lithium (Trung Quốc): Công ty khai thác lithium lớn nhất thế giới

10-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Jiangxi Ganfeng Lithium là công ty khai thác lithium lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường là 19 tỷ đô la.

Ganfeng Lithium Co là một công ty Trung Quốc có trụ sở chính tại Tân Dư và được thành lập vào năm 2000, chuyên sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm lithium chuyên biệt, bao gồm cả pin lithium metal.
Jiangxi Ganfeng Lithium là công ty khai thác lithium lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường là 19 tỷ đô la. Công ty Trung Quốc có một số uy tín khá tốt, nó luôn tính đến các nhà sản xuất xe điện hàng đầu như Tesla Inc.  và BMW  trong số các khách hàng của mình.
Ganfeng Lithium báo cáo thu nhập ròng 1,025 tỷ nhân dân tệ (156 triệu đô la) vào năm 2020, một sự tăng trưởng lớn vào năm 2019 một phần do lợi nhuận trên giá trị hợp lý của các tài sản tài chính như cổ phiếu nhưng cũng do nhu cầu mạnh mẽ đối với pin lithium.
Nó đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến từ năm 2010 và trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (Mã 1772.HK) từ năm 2018 khi huy động đ��ợc 440 triệu đô la Mỹ trong một đợt IPO. Ganfeng đã có tốc độ phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, do đó đã hình thành một số công ty con sản xuất Lithium chuyên môn hóa cao và gần đây nhất là đưa vào vận hành một cơ sở mới ở Trung Quốc, bổ sung thêm 500 triệu tấn kim loại Li vào năng lực sản xuất 1000 triệu tấn/năm hiện tại.
Công ty xuất khẩu và sản xuất hơn 20 sản phẩm lithium chuyên biệt cho nhiều ứng dụng khác nhau trên toàn thế giới. Điều này bao gồm pin kim loại Li mà Ganfeng đã phát triển một công nghệ đột phá giúp rút ngắn quy trình sản xuất tiêu chuẩn công nghiệp.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ