[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.519] SenseTime (Trung Quốc): Công ty trí tuệ nhân tạo (AI) có giá trị nhất thế giới

10-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) SenseTime, kể từ ngày 27 tháng 11 năm 2019, đứng đầu một ủy ban có nhiệm vụ phát triển một tiêu chuẩn cho nhận dạng khuôn mặt ở Trung Quốc.

SenseTime hiện là công ty phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) giá trị nhất thế giới. Nó được thành lập tại Hồng Kông với các văn phòng trên khắp Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Abu Dhabi và Hoa Kỳ.
Công ty có danh mục 700 khách hàng và đối tác, bao gồm Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Qualcomm, Honda, Alibaba, Weibo, v.v. Nó là công ty kỳ lân trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới và được định giá hơn 7,7 tỷ USD.


Công ty phát triển các công nghệ AI bao gồm nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng hình ảnh, phát hiện đối tượng, nhận dạng ký tự quang học, phân tích hình ảnh y tế, phân tích video, lái xe tự động và viễn thám cho nhiều ngành từ chăm sóc sức khỏe đến tài chính, giải trí trực tuyến đến giáo dục, bán lẻ đến an ninh , thành phố thông minh đến điện thoại thông minh, v.v.


SenseTime được đồng sáng lập vào tháng 10 năm 2014 bởi Tang Xiao'ou, giáo sư Khoa Kỹ thuật Thông tin tại Đại học Trung Quốc Hồng Kông (CUHK) và nhà khoa học máy tính Xu Li, cùng những người khác. CUHK-SenseTime Joint Lab đã xuất bản và trình bày hơn 400 bài báo về thị giác máy tính trên các tạp chí và hội nghị học thuật hàng đầu thế giới, chỉ đứng sau Microsoft. Trong năm 2014, SenseTime đã công bố các thuật toán nhận dạng khuôn mặt, DeepID, là thuật toán thị giác máy tính đầu tiên có độ chính xác phát hiện tốt hơn mắt người, trước cả Facebook.
SenseTime, kể từ ngày 27 tháng 11 năm 2019, đứng đầu một ủy ban có nhiệm vụ phát triển một tiêu chuẩn cho nhận dạng khuôn mặt ở Trung Quốc.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ