[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.528] Eejanaika (Nhật Bản): Tàu lượn siêu tốc 4 chiều cao nhất và nhanh nhất thế giới

17-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Với chiều cao 76 m và vận tốc 126 km/h, Eejanaika ở Fuji-Q Highland ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, là chiếc đế lót ly cao nhất và nhanh nhất trong số các loại đế lót ly có kích thước thứ 4.

Eejanaika là tàu siêu tốc 4 chiều bằng thép tại Fuji-Q Highland ở Fujiyoshida, Yamanashi, Nhật Bản. Đoàn tàu lượn là chuyến tàu lượn 4 chiều thứ hai trên thế giới. Eejanaika cao hơn, nhanh hơn và dài hơn so với kẻ tiền nhiệm của nó, X2 tại Six Flags Magic Mountain.


Tàu lượn siêu tốc 4 chiều là một loại tàu lượn bằng thép, theo đó người lái được quay độc lập với hướng của đường ray, nói chung là về một trục nằm ngang vuông góc với đường ray. Những chiếc xe không nhất thiết phải được cố định vào một góc.


Tàu lượn siêu tốc, được thiết kế bởi S&S Arrow, là tàu lượn "4 chiều ", một thiết kế trong đó các ghế có thể xoay về phía trước hoặc phía sau 360 độ trong một vòng quay có kiểm soát. Điều này đạt được bằng cách có bốn đường ray trên đường trượt: hai trong số này là đường ray chạy trong khi hai đường ray còn lại dành cho điều khiển quay. Hai thanh ray điều khiển quay của ghế di chuyển lên xuống so với đường ray và quay ghế bằng cách sử dụng cơ cấu bánh răng thanh răng và thanh răng.


Eejanaika có từ thứ hai "え" bị đảo lộn cho tên chính thức của tàu lượn. Eejanaika có một số nghĩa, nhưng có nghĩa là "Nó thật tuyệt vời!" . Eejanaika là tàu lượn có nhiều lần đảo nhất thế giới với 14 lần, mặc dù The Smiler at Alton Towers cũng có 14 lần đảo. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đảo ngược này được thực hiện bằng cách xoay các ghế chứ không phải thực sự đảo ngược đường đua. nó cũng được coi là một chiếc tàu lượn cánh (wing coaster).
Với chiều cao 76 m và vận tốc 126 km/h, Eejanaika ở Fuji-Q Highland ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, là chiếc đế lót ly cao nhất và nhanh nhất trong số các loại đế lót ly có kích thước thứ 4.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ