[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.535] Ryōgoku Kokugikan (Nhật Bản): Sân vận động sumo lớn nhất thế giới

21-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Sân vận động này chủ yếu được sử dụng cho các giải đấu vật sumo (honbasho) và tổ chức honbasho Hatsu (năm mới) vào tháng 1, honbasho Natsu (mùa hè) vào tháng 5 và honbasho Aki (mùa thu) vào tháng 9.

Ryōgoku Kokugikan, còn được gọi là Ryōgoku Sumo Hall hoặc Kokugikan Arena, là một đấu trường thể thao trong nhà nằm ở khu phố Yokoami (giáp với khu Ryōgoku) của Sumida, một trong 23 phường của Tokyo ở Nhật Bản, bên cạnh Bảo tàng Edo-Tokyo.


Sân vận động này chủ yếu được sử dụng cho các giải đấu vật sumo (honbasho) và tổ chức honbasho Hatsu (năm mới) vào tháng 1, honbasho Natsu (mùa hè) vào tháng 5 và honbasho Aki (mùa thu) vào tháng 9. Nó cũng có một bảo tàng về sumo.


Ryōgoku Kokugikan là sân vận động sumo lớn nhất với sức chứa 11.908 người. Khán giả ngồi ở ghế bên "suna-aburi-seki" gần với hành động ở vòng trung tâm dohyo đến nỗi họ bị bắn cát trong suốt cuộc đấu.


Địa điểm này cũng được sử dụng cho các sự kiện trong nhà khác, chẳng hạn như quyền anh, ��ấu vật chuyên nghiệp và các buổi hòa nhạc.
Sự phổ biến ngày càng tăng của Sumo trong thời kỳ Minh Trị đã dẫn đến việc xây dựng Kokugikan ban đầu ở Ryōgoku vào năm 1909. Quân đội Nhật Bản đã chiếm đóng cơ sở này trong Thế chiến thứ hai, và một số giải đấu được tổ chức ngoài trời tại một sân vận động bóng chày.


Sân vận động sẽ là nơi tổ chức cuộc thi quyền anh tại Thế vận hội mùa hè 2020. Vào tháng 5 năm 2021, sân vận động được sử dụng làm trung tâm tiêm chủng vắc-xin COVID-19, với một số đô vật sumo đã nghỉ hưu trong số những người được tiêm chủng. 


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)