[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.554] Nisshin Maru (Nhật Bản): Tàu chế biến và đánh bắt cá voi duy nhất trên thế giới

04-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tàu có trọng tải 8.145 GT và là thành viên lớn nhất và là soái hạm của hạm đội săn cá voi gồm 5 chiếc, do thủ lĩnh Shigetoshi Nishiwaki đứng đầu.

Nisshin Maru là một Tàu nghiên cứu ngư nghiệp được đóng vào năm 1987 của Nhật Bản. Khả năng chuyên chở của nó là 5555 tấn DWT và mớn nước hiện tại của nó được báo cáo là 6,7 mét. Chiều dài tổng thể (LOA) của là 129,58 mét và chiều rộng của là 19,4 mét.

Nisshin Maru là tàu chính của hạm đội săn cá voi Nhật Bản và là tàu nhà máy (tàu chế biến) đánh bắt cá voi duy nhất trên thế giới. Nó có trọng tải 8.145 GT và là thành viên lớn nhất và là soái hạm của hạm đội săn cá voi gồm 5 chiếc, do thủ lĩnh Shigetoshi Nishiwaki đứng đầu. Con tàu có trụ sở tại Nhật Bản tại cảng Shimonoseki và thuộc sở hữu của Kyodo Senpaku có trụ sở tại Tokyo, một công ty con của Viện Nghiên cứu Cetacean.


Đã có một số tàu đánh bắt cá voi của nhà máy Nhật Bản được đặt tên là Nisshin Maru. Sau khi Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Hoa Kỳ bị tấn công tại Trân Châu Cảng vào ngày 7 tháng 12 năm 1941, tất cả các tàu của nhà máy Nhật Bản sớm bắt đầu phục vụ trong nỗ lực chiến tranh cho đến khi bị đánh chìm hoặc cho đến khi Thế chi��n thứ hai kết thúc năm 1945.


Vào tháng 3 năm 2011, Nisshin Maru trở về sớm sau các hoạt động ở Nam Đại Dương và ngay lập tức bắt đầu hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ thảm họa sau trận động đất và sóng thần Tōhoku năm 2011, vận chuyển thực phẩm, nhiên liệu và các nguồn cung cấp khác đến các khu vực bị thảm họa tàn phá.

Nisshin Maru cũng góp mặt trong trò chơi điện tử Ship Simulator Extremes, cùng với Kyo Maru # 1 và tàu Greenpeace Esperanza với những chiếc thuyền bơm hơi và RIB bên ngoài của nó. Matthew Barney quay phim Drawing Restraint 9 trên Nisshin Maru vào năm 2005, khi nó thực hiện chuyến hành trình hàng năm đến Nam Cực.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ