[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.580] Lotte World Tower (Hàn Quốc): Tòa nhà sở hữu thang máy cabin đôi cao nhất thế giới

21-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Thang máy cabin đôi cao nhất là Sky Shuttle, cao 496 m, do Công ty TNHH Lotte World và Công ty thang máy Otis hợp tác xây dựng.

Lotte World Tower là một tòa nhà chọc trời cao 555,7 mét, có 123 tầng nằm ở Sincheon-dong, quận Songpa, Seoul, Hàn Quốc. Nó mở cửa cho công chúng vào ngày 3 tháng 4 năm 2017, và hiện là tòa nhà cao nhất ở Hàn Quốc và cao thứ năm trên thế giới.


Sau 13 năm lập kế hoạch và chuẩn bị mặt bằng, tòa tháp đã được chính phủ phê duyệt cuối cùng để khởi công xây dựng vào tháng 11 năm 2010 và các hoạt động động thổ đầu tiên của việc đóng cọc và lắp ráp khung đã được quan sát tại địa điểm xây dựng vào tháng 3.


Không chỉ là tòa tháp cao nhất Hàn Quốc và cao thứ 5 thế giới, Lotte World Tower còn là nơi có thang máy cabin đôi cao nhất thế giới, Sky Shuttle, đưa hành khách từ tầng hầm lên đài quan sát tầng 121 trong một phút hoặc 10 mét trên giây.


Lotte đã thuê nhà sản xuất thang máy của Mỹ, Công ty thang máy Otis để đưa Sky Shuttle hai tầng vào hoạt động. Gồm hai cabin gắn liền chồng lên nhau, đồng thời chở hành khách lên các tầng riêng biệt.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 
Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ